Chelsea vô địch c1 mấy lần? Hành trình vô địch chi tiết

Chelsea vô địch c1 mấy lần? Hành trình vô địch chi tiết là những nội dung chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc trong bài viết này. Giải đáp Chelsea vô địch C1 mấy lần? Chelsea là một trong những câu lạc bộ hàng đầu ở Anh và châu Âu, và việc giành được […]

Chelsea vô địch c1 mấy lần? Hành trình vô địch chi tiết là những nội dung chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc trong bài viết này.

Giải đáp Chelsea vô địch C1 mấy lần?

Chelsea là một trong những câu lạc bộ hàng đầu ở Anh và châu Âu, và việc giành được chức vô địch UEFA Champions League là một thành công lớn trong lịch sử kết quả bóng đá của họ.

Tính đến thời điểm năm 2023 Chelsea đã vô địch UEFA Champions League 2 lần, vào các năm 2012 và 2021.

Chelsea vô địch c1 mấy lần? Hành trình vô địch chi tiết

Chelsea vô địch c1 mấy lần? Hành trình vô địch chi tiết

Hành trình vộ địch Cup C1 của Chelsea chi tiết

Hành trình vô địch UEFA Champions League 2011/2012 của Chelsea


Chelsea bắt đầu hành trình chinh phục UEFA Champions League 2011/2012 với tư cách là đương kim vô địch Premier League. Đội bóng của huấn luyện viên Roberto Di Matteo được xếp vào bảng H cùng với Juventus, Valencia và Nordsjælland.

Chelsea khởi đầu giải đấu với chiến thắng 2-1 trước Nordsjælland, sau đó hòa 1-1 với Juventus và Valencia. Đội bóng thành London giành quyền đi tiếp với tư cách đội nhất bảng với 11 điểm, sau khi đánh bại Juventus 3-0 ở lượt trận cuối.

Ở vòng 1/16, Chelsea đối đầu với Napoli. Đội bóng của Roberto Di Matteo giành chiến thắng 3-1 ở lượt đi, sau đó hòa 1-1 ở lượt về để giành quyền đi tiếp với tổng tỷ số 4-2.

Ở vòng tứ kết, Chelsea đối đầu với Benfica. Đội bóng của Roberto Di Matteo giành chiến thắng 1-0 ở lượt đi, sau đó hòa 1-1 ở lượt về để giành quyền đi tiếp với tổng tỷ số 2-1.

Ở vòng bán kết, Chelsea đối đầu với Barcelona. Đội bóng của Roberto Di Matteo giành chiến thắng 1-0 ở lượt đi, sau đó thua 2-1 ở lượt về, nhưng vẫn giành quyền đi tiếp với tổng tỷ số 3-2 nhờ luật bàn thắng sân khách.

Trận chung kết UEFA Champions League 2011/2012 diễn ra tại sân vận động Allianz Arena ở Munich, Đức. Chelsea đối đầu với Bayern Munich, đội bóng được đánh giá cao hơn.

Chelsea khởi đầu trận đấu không tốt và bị Bayern Munich dẫn trước 1-0 ở phút 37. Tuy nhiên, Chelsea đã gỡ hòa 1-1 ở phút 81 nhờ bàn thắng của Didier Drogba. Trận đấu bước vào hiệp phụ và cả hai đội đều không thể ghi thêm bàn thắng.

Lượt luân lưu 11m là màn so tài cân não giữa Chelsea và Bayern Munich. Chelsea đã giành chiến thắng 4-3 để giành chức vô địch UEFA Champions League đầu tiên trong lịch sử.

Hành trình vộ địch Cup C1 của Chelsea chi tiết

Hành trình vô địch UEFA Champions League 2020/2021 của Chelsea

Chelsea bắt đầu hành trình chinh phục UEFA Champions League 2020/2021 với tư cách là đương kim vô địch UEFA Europa League. Đội bóng của huấn luyện viên Thomas Tuchel được xếp vào bảng E cùng với Sevilla, Krasnodar và Rennes.

Chelsea khởi đầu giải đấu với chiến thắng 4-0 trước Sevilla, sau đó hòa 0-0 với Krasnodar và Rennes. Đội bóng thành London giành quyền đi tiếp với tư cách đội nhất bảng với 13 điểm, sau khi đánh bại Rennes 2-1 ở lượt trận cuối.

Ở vòng 1/16, Chelsea đối đầu với Atlético Madrid. Đội bóng của Thomas Tuchel giành chiến thắng 2-1 ở lượt đi và thắng tỷ lệ kèo bóng đá, sau đó hòa 0-0 ở lượt về để giành quyền đi tiếp với tổng tỷ số 2-1.

Ở vòng tứ kết, Chelsea đối đầu với Porto. Đội bóng của Thomas Tuchel giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi, sau đó hòa 1-1 ở lượt về để giành quyền đi tiếp với tổng tỷ số 3-1.

Ở vòng bán kết, Chelsea đối đầu với Real Madrid. Đội bóng của Thomas Tuchel giành chiến thắng 1-1 ở lượt đi, sau đó hòa 2-2 ở lượt về để giành quyền đi tiếp với tổng tỷ số 4-4 nhờ luật bàn thắng sân khách.

Trận chung kết UEFA Champions League 2020/2021 diễn ra tại sân vận động Estadio do Dragão ở Porto, Bồ Đào Nha. Chelsea đối đầu với Manchester City, đội bóng được đánh giá cao hơn.

Chelsea giành chiến thắng 1-0 nhờ bàn thắng duy nhất của Kai Havertz ở phút 42. Đây là chức vô địch UEFA Champions League thứ hai của Chelsea.

Xem thêm: Barca vô địch C1 mấy lần? Hành trình thành công của Barcelona

Xem thêm: Liverpool vô địch C1 mấy lần? Hành trình đỉnh cao của The Reds

Như vậy trên đây đã giải đáp được thông tin Chelsea vô địch c1 mấy lần? Đón đọc thêm nhiều thông tin bóng đá quốc tế thú vị!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *